Cách phân biệt các loại trang sức cơ bản nhất

Mỗi loại đồ trang sức đều được chế tác cho một mục đích riêng. Hãy cùng chúng tôi phân biệt những loại trang sức cơ bản nhất.

Đồ trang sức cao cấp

Đồ trang sức cao cấp thường được gọi thông tục là “trang sức thật”. Bởi vì chúng được làm bằng các vật liệu tự nhiên, quý giá được khai thác từ trong long đất, mang lại cho nó cảm giác “tinh khiết” và “chân thực”. Ngày nay chúng thường được làm bằng bạc, vàng hoặc bạch kim; nếu có đính đá, sẽ là đá quý như kim cương, ngọc lục bảo và hồng ngọc.
 
 
 

Có lẽ khía cạnh được đánh giá cao nhất của đồ trang sức cao cấp là tuổi thọ của chúng – chúng có khả năng chống nước và ăn mòn gấp nhiều lần, và do đó là những món đồ gia truyền hoàn hảo mà bạn có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chúng cũng được coi là khoản đầu tư vì chúng có thể giữ hoặc thậm chí tăng giá trị. Bạn có thể bắt đầu với một viên kim cương sang trọng như một cặp bông tai, sau đó chuyển sang những kiểu ấn tượng hơn như vòng tay hoặc vòng cổ của Tiffany and Co.

Trang sức bán cao cấp Demi-Fine

Trang sức Demi-fine ở ranh giới giữa đẹp và thời trang. Trong khi trang sức cao cấp chỉ sử dụng kim loại quý và đá quý, trang sức demi-Fine có quy định ít nghiêm ngặt hơn. Những mẫu này có thể được thực hiện bằng bạc sterling hoặc vàng nguyên khối và các lựa chọn thay thế ít tốn kém hơn như kim loại mạ vàng. Đối với đá, chúng thường đi kèm với các loại bán quý như ngọc trai, tourmaline, và peridot.
  


 

 

Mặc dù chúng không bền bằng đồ trang sức cao cấp, đồ trang sức demi-Fine vẫn có thể chống nước và mài mòn ở mức độ vừa phải. Chúng đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm qua bởi vì chúng rẻ hơn đồ trang sức cao cấp, nhưng trông gần như giống nhau. Hãy sở hữu cho mình một chiếc vòng cổ điển phù hợp với bất cứ trang phục nào, một chiếc khuyên tai với những viên ngọc trai tự hào từ các vùng biển địa phương

Trang sức lễ phục

Trang sức lễ phục có thể bắt nguồn từ những năm 1930, những người phụ nữ đặt hàng sao chép đồ gia truyền của họ vì quá rủi ro khi đeo bản gốc ở nơi công cộng. Điều này giải thích cho vẻ ngoài khác biệt của trang sức lễ phục, thường rất phức tạp và được trang trí công phu. Những món nữ trang này thường được làm bằng đồng, đồng thau hoặc hợp kim kim loại có thể được mạ vàng, kết hợp với các loại đá bình thường.

 

 

Có một sức hấp dẫn nhất định đi kèm với việc mua và đeo trang sức lễ phục, bởi vì chúng khó tìm hơn một chút (hầu hết thời gian bạn phải tìm các cửa hàng đặc biệt bán đồ trang sức cổ điển). Đó là một trải nghiệm rất đáng giá vì nếu may mắn nó sẽ là một tác phẩm độc nhất vô nhị thuộc về bạn. Lướt qua web để tìm những chiếc kẹp cổ điển của Chanel, chúng tôi tự hỏi tại sao họ không làm những mẫu thế này nữa? Một mặt dây chuyền thời trang có thể nâng tầm ngay lập tức những bộ trang phục hàng ngày hoặc một chiếc trâm cài áo khiến bạn nhớ đến người bà luôn sành điệu của mình.

Trang sức thời trang

Trang sức thời trang được cho là một sự phát triển của trang sức lễ phục, với sự khác biệt chính là thời điểm nó được phổ biến. Nó bắt đầu nổi lên vào những năm 1980, và hiện có thể được tìm thấy ở vô số hình thức khác nhau — bất cứ thứ gì từ đồ trang sức bằng vàng cổ điển đến những món đính cườm nhiều màu sắc.
 

 

 


Ngoài sự đa dạng về kiểu dáng, điều hấp dẫn nhất chính là mức giá. Bạn có thể tìm thấy hầu như bất kỳ loại trang sức thời trang nào với mức giá thấp nhất. Hãy sở hữu cho mình một bộ đồ trang sức sang trọng để đeo một loại hoặc kết hợp xếp chồng lên nhau, hoặc thậm chí là đính những hạt cườm với một bông hoa sặc sỡ.

Theo Preview
Trích: Luxuo


Trung tâm thương mại Tràng Tiền
Địa chỉ: 24 Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Hotline: 1900 3149
Website: https://www.trangtienplaza.net
Giờ mở cửa: T2-T5: 9.30 - 21.30. T6 - CN: 9.30 - 22.00

Nhận thông tin từ chúng tôi

Lên đầu trang