"Deadline" có thể quá nhưng mỹ phẩm hết hạn thì không!

Tưởng chừng chia tay mới buồn, nhưng trên tay một món đồ mỹ phẩm hết hạn mà chưa dùng được bao nhiêu mới là “tận cùng nỗi đau”. Đừng để hiện trạng còn “khá mới” đánh lừa, bởi nếu “cố chấp” sử dụng thì làn da của bạn có thể gặp tổn thương khó lường. Dưới đây là quy tắc chung để biết khi nào bạn cần thay thế sản phẩm làm đẹp của mình.
sunglasses accessories accessory clothing apparel sleeve person human long sleeve finger
 

Chắc chắn ai cùng từng sở hữu một sản phẩm làm đẹp "bị lãng quên", cho đến khi tìm thấy trong kho tàng mỹ phẩm thì - điều gì đến rồi cũng phải đến - hạn sử dụng như chuông báo thức, luôn bị ấn "bỏ qua" một cách vô tình nhất. Tuỳ thuộc vào nhu cầu mà hầu hết các loại mỹ phẩm bị hết hạn thường chỉ mới được mở nắp 1 -2 lần hoặc bỏ dở giữa chừng và "xếp xó". Tất nhiên, rất khó để bỏ đi một món đồ gần như nguyên trạng. Tuy nhiên, sử dụng các sản phẩm làm đẹp, trang điểm hay dưỡng da đã hết hạn sử dụng có thể gây hại cho làn da và sức khỏe, chưa kể đến việc nếu cố dùng sẽ lãng phí thời gian cho việc chăm sóc da vì nhiều sản phẩm sẽ mất hiệu quả sau khi hết hạn sử dụng.

May mắn thay, hầu hết các sản phẩm làm đẹp đều có một biểu tượng nhỏ thông báo cho biết có thể sử dụng sản phẩm trong thời gian bao lâu kể từ lúc mở nắp. Thông thường, thời gian này sẽ từ 6, 12 hay 24 tháng. Mặc dù những dấu mốc này là điểm căn cứ tuyệt vời. Nhưng thực tế, cách bảo quản sản phẩm có thể ảnh hưởng lớn đến thời gian "xuống cấp" của sản phẩm. Nếu bạn nghi ngờ sản phẩm của mình có thể đã hết hạn sử dụng, hoặc giảm chất lượng quá sớm, thì dưới đây là một vài quy tắc chung cho từng loại sản phẩm làm đẹp mà L'OFFICIEL Vietnam khuyên bạn nên sử dụng.

Mascara, Kẻ mắt và kem lót dạng lỏng
 

Ảnh chụp cận cảnh của một người phụ nữ với đôi mắt xanh, kẻ mắt đen và chuốt mascara đen. Bức ảnh chỉ cho thấy một phần khuôn mặt của cô ấy vì nó tập trung vào một bên mắt.


Đây đều là các sản phẩm tiếp xúc gần nhất với mắt, bởi vậy hãy đặc biệt cẩn thận đối với những gì bạn sử dụng trên khu vực này. Tốt nhất là hãy ghi nhớ hoặc đánh dấu trên thân sản phẩm ngày bắt đầu sử dụng để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, việc vi khuẩn tích tụ trong các sản phẩm này khá dễ dàng và sau đó di truyền sang vùng mắt. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thay mascara, kẻ mắt và kem lót dạng lỏng từ 3 đến 6 tháng một lần, kể cả chưa dùng hết.

Kem nền và kem che khuyết điểm
 

Một tuýp kem nền dạng lỏng BareMinerals màu nâu với cọ mặt đen nằm chéo trên đỉnh. Ở bên trái của cả hai là các sắc độ khác nhau của kem nền được xếp thành những đường lem nhem.


Bất kỳ loại kem nền và kem che khuyết điểm dạng lỏng nào đều có thể giữ được trạng thái tốt nhất trong khoảng một năm. Tuy nhiên, hãy để ý bất kỳ dấu hiệu nào khác thường như thay đổi màu sắc hoặc độ đặc, cũng như biểu hiện thay đổi cấu trúc chất lỏng trong vỏ, vết nứt trên da, hay bị kích ứng sau khi sử dụng,... Nếu bất kỳ điều nào khác thường xảy ra, điều đó có nghĩa sản phẩm đã hết hạn sớm, thường là do bảo quản sản phẩm không đúng cách, báo hiệu đã đến lúc đổi sản phẩm mới.

Sản phẩm dành cho môi

Hình ảnh cận cảnh chỉ cho thấy đôi môi của một người phụ nữ khi cô ấy đang thoa một lớp son bóng màu hồng đậm lên môi.

 

Nhìn chung, các sản phẩm dành cho môi như son, chì kẻ viền, son bóng, son dưỡng có thể duy trì chất lượng tốt trong khoảng một năm. Đương nhiên, nếu bất kỳ dấu hiệu gì về sản phẩm thay đổi, thì đó là lúc phải sản xuất một sản phẩm mới. Son là sản phẩm thường xuyên được sử dụng, điều đó đồng nghĩa việc son bị quá hạn sự dụng sẽ không xảy ra quá nhiều, tuy nhiên sản phẩm phổ biến này cũng rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cũng như không khí, vậy nên hãy chú ý đến tình trạng sản phẩm khi để trong túi xách mang đi hàng ngày.

Sản phẩm trang điểm mắt
 

Hình ảnh cận cảnh mắt của một người phụ nữ khi cô ấy đang thoa kem vào vùng dưới mắt ở đây theo hình ba chấm.


Giống như các sản phẩm sử dụng cho vùng mắt, các sản phẩm trang điểm mắt cũng có nguy cơ phát triển vi khuẩn cao. Lời khuyên là không nên tiếp tục sử dụng các sản phẩm này ngoài 6 tháng.

Sữa rửa mặt
 

Một người phụ nữ với mái tóc xoăn bồng bềnh đang rửa mặt trong chiếc áo phông trắng. Cô ấy đang giơ tay lên mặt, tay và mặt cô ấy nổi đầy bọt vì sữa rửa mặt của cô ấy có bọt.


Khi nói đến sửa rửa mặt và các loại gel làm sạch da mặt, tốt nhất là nên giới hạn thời gian sử dụng trong khoảng 8 tháng.

Phấn

 

Một loạt các loại bột đắp mặt với các sắc thái khác nhau được sắp xếp thành hai dòng trong hộp đựng của chúng. Bên cạnh mỗi thùng có một ít bột bị đổ.


Bất kỳ loại phấn phủ nào trên khuôn mặt như bronzer và má hồng đều có thể giữ được tông màu và vẻ tươi tắn trong khoảng một năm. Nếu phát hiện vết nứt hoặc thay đổi kết cấu không phải do va chậm, bạn chắc chắn nên chắc chắc chắc kiểm tra sản phẩm của mình ra trước khi đặt nó ở bất cứ vùng da nào gần mặt.

Kem dưỡng ẩm
 

Hình ảnh cận cảnh của một lọ kem dưỡng ẩm màu xanh lá cây nhạt chứa đầy một loại kem dưỡng ẩm màu xanh lá cây rất nhạt.


Ngày hết hạn của các loại kem dưỡng ẩm và serum có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào việc nó được đựng trong lọ hay trong ống. Nếu trong lọ, sản phẩm sẽ duy trì chất lượng trong khoảng sáu tháng, tuy nhiên, nếu trong ống, tinh chất có thể nguyên trạng đến một năm. Nếu sản phẩm được đựng trong lọ, hãy sử dụng miếng bông hoặc dụng cụ để lấy kem thay vì dùng ngón tay để tránh vi khuẩn từ ngón tay dính vào sản phẩm.

Sản phẩm SPF
 

Hình ảnh cận cảnh khuỷu tay của một người phụ nữ chạm vào đầu gối với dòng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm màu trắng trên đùi.


Các sản phẩm SPF có cấu tạo khá phức tạp và tồn tại như "lá chắn" che trở cho da khỏi tác hại trực tiếp từ ánh sáng mặt trời. Bởi vậy, để duy trì hiệu quả và thực sự bảo vệ bạn khỏi các tia có hại, kem chống nắng của bạn cần phải sử dụng thường xuyên. Khi đó, tốt nhất nên thay thế định kỳ các sản phẩm SPF vào mỗi mùa để kem chống nắng có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình.
 

Nguồn: L'Officiel Việt Nam


Trung tâm thương mại Tràng Tiền
Địa chỉ: 24 Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Hotline: 1900 3149
Website: https://www.trangtienplaza.net
Giờ mở cửa: T2-T5: 9.30 - 21.30. T6 - CN: 9.30 - 22.00

Nhận thông tin từ chúng tôi

Lên đầu trang