Gucci Bamboo 1947: Túi xách quai tre huyền thoại "tái xuất"

Cuộc triển lãm Gucci Cosmos tại Thượng Hải kéo dài đến ngày 25/6 đánh dấu bước đi đầu tiên của chiến dịch Gucci Bamboo 1947 với sự góp mặt của siêu mẫu Liu Wen nhằm đem đến làn gió mới cho mẫu túi quai tre huyền thoại của nhà mốt Ý. Dành cho ai yêu thời trang và nghệ thuật thủ công, đây chắc hẳn là đợt tái xuất đáng mong đợi.
 

Trên những bảng quảng cáo, người đi đường bất chợt bắt gặp hình ảnh siêu mẫu Liu Wen bên chiếc túi có quai tre độc đáo. Người yêu thời trang đặc biệt là túi xách hẳn đã biết tới chiếc túi đặc trưng này của nhà mốt Gucci. Cuộc “tái xuất” này của thương hiệu nhấn mạnh mối quan hệ gắn kết giữa người phụ nữ và chiếc túi xách. Là một phụ kiện thường trực, lâu dài và góp phần thể hiện tuyên ngôn thời trang cá nhân, chiếc túi vượt lên một món đồ đơn thuần, trở thành một phần bản sắc của người phụ nữ. Tựa một chiếc rương nhỏ, túi xách chính là nơi các quý cô cất giữ “cả thế giới” của mình mỗi khi ra ngoài.

Vào năm 1947 cũng là thời kỳ hậu chiến tranh của Ý khi nguồn cung nguyên liệu thô truyền thống trở nên khó khăn, Guccio Gucci cùng các nghệ nhân Florentine của thương hiệu đã phát kiến chế tác tay cầm bằng tre. Ra đời như một phát minh thích nghi với thời cuộc, túi xách quai tre là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai chất liệu đối lập trong bản chất – tre và da, cứng và mềm, mang lại một vẻ đẹp độc lạ và thách thức mọi quy tắc thẩm mỹ của thời đại.

 
 
 
 
 

Để làm ra chiếc quai xách cong cong duyên dáng, nghệ nhân sẽ chọn riêng những đoạn tre ít khuyết điểm nhất, sau đó thực hiện làm mềm và hơ trực tiếp trên lửa để uốn cong tạo hình bán nguyệt. Tay cầm tiếp theo được phủ nhiều lớp sơn mài và nung để đạt tới màu nâu vàng sáng bóng. Từng công đoạn đều được làm thủ công một cách tỉ mỉ, bởi vậy, không chiếc quai nào giống chiếc quai nào. Chính điều này, sự kết hợp giữa thủ công truyền thống cùng năng lực chế tác lâu đời đã trở nên điêu luyện của nhà mốt, tổng hòa làm nên những chiếc túi xách thực sự độc bản và đặc sắc.

 
 
 
Không lâu sau khi ra mắt, phiên bản quai tre đã trở thành phụ kiện bất ly thân của nhiều quý cô hàng đầu Hollywood, góp phần lan tỏa hình ảnh và củng cố vị thế của chiếc túi như một biểu tượng của sự sáng tạo trên toàn thế giới.
 
Một vài mẫu túi xách quai tre của Gucci
 
 
 
 
 
 
 
Túi xách Gucci Bamboo 1947 hiện nay bổ sung phần dây đeo có thể điều chỉnh hoặc tháo rời để bạn có thể sử dụng cho nhiều dịp khác nhau. Với phần quai tre đặc trưng, thiết kế cũng có đa dạng kích cỡ và chất liệu hơn, với màu sắc từ cổ điển đến theo mùa.
 
Nguồn: L'Officiel Vietnam
__________________________________
GUCCI - Tầng 1, 2 TTTM Tràng Tiền Plaza
Địa chỉ: 24 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa:
Thứ Hai - Thứ Năm: 9.30 - 21.30
Thứ Sáu - Chủ Nhật: 9.30 - 22.00
Hotline: 1900 3149
Fanpage: https://www.facebook.com/TrangTienPlazapage
Zalo OA: https://bit.ly/TTP-ZaloOA

Nhận thông tin từ chúng tôi

Lên đầu trang