Mở cửa hàng thời trang: Thế nào là cửa hàng Metaverse và đâu là những xu hướng mới?

Từ hợp nhất dịch vụ bán hàng online và offline, đến các ý tưởng sáng tạo để làm sự kiện tại cửa hàng,... có khá nhiều cách thức mới để các cửa hàng vật lý bán lẻ truyền thống nâng cấp chính mình trong năm 2022 này.
Từ hợp nhất dịch vụ bán hàng online và offline, đến các ý tưởng sáng tạo để làm sự kiện tại cửa hàng,... có khá nhiều cách thức mới để các cửa hàng vật lý bán lẻ truyền thống nâng cấp chính mình trong năm 2022 này.
 
clothing apparel helmet coat person human long sleeve sleeve
 

Khi cửa hàng vật lý dần lấy lại thế cân bằng

Khi sự bùng nổ thương mại điện tử qua đi, nhu cầu về mua sắm và sử dụng trải nghiệm tại các cửa hàng vật lý bắt đầu quay trở lại. Kick Game, đại lý bán lẻ giày thể thao có trụ sở tại London, đã đạt được sự tăng trưởng 400% vào năm ngoái nhờ doanh số bán hàng thông qua kỹ thuật số. Nhưng năm 2022, Kick Game đã có các kế hoạch để trở lại hình thức truyền thống, với việc mở 4 cửa hàng vật lý ở Vương quốc Anh và Châu Âu vào năm tới.

Tại Mỹ, số lượng cửa hàng bán lẻ mới đã tăng 9,2% so với cùng kỳ năm 2021, trong khi các nhà bán lẻ lớn ở Anh cho biết con số của họ là 30,6%, theo dữ liệu từ Coresight Research. Mặc dù vẫn còn cần nhiều thời gian để các nhà kinh doanh thời trang và các cửa hàng bán lẻ đạt được cột mốc từng có vào năm 2019, một số cửa hàng hiện tại đã chứng kiến ​​doanh thu kỷ lục so với trước đây.
 

 

Mike O'Neill, Phó chủ tịch dịch vụ bán lẻ của công ty môi giới bất động sản Cushman & Wakefield, cho biết: “Ban đầu, chúng tôi cũng có một số lo ngại rằng đại dịch sẽ thúc đẩy xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào thương mại điện tử so với truyền thống, nhưng điều ngược lại đã xảy raở một mức độ lớn đối với nhiều ngành hàng”.

Mặc dù vậy, các hình thức bán lẻ truyền thống sẽ không bao giờ quay trở lại như xưa. Bởi người tiêu dùng đã thay đổi thói quen và nhu cầu rất nhiều kể từ biến cố trong 2 năm vừa qua. Họ muốn có được sự linh hoạt và dễ dàng của trải nghiệm mua sắm trực tuyến, nhưng đồng thời cũng muốn được thử sản phẩm và trực tiếp, cũng như được tương tác và nhận lời khuyên mua sắm từ các nhân viên tại cửa hàng.

Do đó, rủi ro cho các nhà bán lẻ và cửa hàng vật lý của các thương hiệu cũng cao hơn, do kỳ vọng của khách hàng vào chất lượng dịch vụ tăng. Các nhà bán lẻ đang hết sức nỗ lực để nâng cao chất lượng trải nghiệm để thu hút khách hàng đến cửa hàng của mình nhiều hơn. Các cửa hàng pop-ups đặc biệt, những sự kiện kết hợp ý nghĩa độc đáo thay vì chỉ là sự kiện ra mắt bộ sưu tập thông thường sẽ là những xu hướng mới để tạo ra đủ yếu tố hấp dẫn cho khách hàng.

L’OFFICIEL Vietnam gợi ý 3 xu hướng mới cho cửa hàng vật lý trong tương lai dưới đây.

Hợp nhất dịch vụ bán hàng online và offline
 

 

Watches of Switzerland đã đầu tư lớn vào năm ngoái vào việc thuê và đào tạo nhân viên dịch vụ khách hàng cả online lẫn offline nhằm đảm bảo cho các khách hàng có thể mua sắm theo cách họ muốn, luân chuyển giữa hai kênh bán hàng mà không gặp bất kỳ gián đoạn nào trong hành trình trải nghiệm của họ.

Ông Brian Duffy, Giám đốc điều hành của thương hiệu, cho biết: Người mua sắm có thể bắt đầu từ trải nghiệm trực tuyến - trò chuyện với nhân viên để nhận được các đề xuất sản phẩm cá nhân hóa. Sau đó, họ sẽ đặt lịch hẹn mua sắm trực tiếp tại cửa hàng, nơi một nhân viên offline sẽ chào đón họ bằng ly champaigne và rồi hướng dẫn họ lựa chọn sản phẩm dựa trên các sở thích mà họ đã thảo luận từ trước.

Ngày nay, 40% doanh số bán của Watches of Switzerland được thực hiện thông qua các cuộc hẹn trực tiếp bắt đầu trực tuyến này, tăng từ khoảng 10% vào năm 2019.

Nâng cấp các sự kiện tại cửa hàng

Vào một đêm tháng 3 vừa rồi, nhãn hiệu thời trang dạo phố và giày thể thao Thụy Điển, Axel Arigato, đã biến của hàng flagship ở London của mình thành một hộp đêm: quầy thu ngân thành gian DJ, trong khi khu vực trưng bày ma-nơ-canh biến thành sân khấu ngẫu hứng. Đây không phải là bữa tiệc để ra mắt sản phẩm mà là bữa tiệc ra mắt album của ca sĩ người Anh Jordan Stephens.

Cung cấp không gian cửa hàng cho các sự kiện chỉ diễn ra một lần trong đời như việc ra mắt album hoặc sách có thể nâng cao uy tín của các công ty thời trang trong các tiểu văn hóa sôi động, nhằm chào đón không những khách hàng, người tiêu dùng thời trang, mà còn là cộng đồng người hâm mộ những sản phẩm văn hóa đó.
 

person human dj water

 

person human clothing apparel


Trên thực tế, Kick Game đã cùng lúc thiết kế hai cửa hàng của mình sao cho vừa đáp ứng vai trò bán lẻ, vừa đáp ứng khả năng tổ chức những sự kiện như vậy. Với không gian tối giản, có tường trắng bao quanh, Kick Games dễ dàng biến đổi không gian một cách nhanh chóng giữa cửa hàng và sự kiện để tạo nên hàng loạt hoạt động và nội dung thu hút cho cửa hàng. Họ đã từng hợp tác với nhiều tên tuổi lớn trong thế giới âm nhạc và giày thể thao. Bằng cách đó, Kick Game đã thuyết phục thành công những khách hàng tương lai của họ rằng nếu đến cửa hàng, họ có thể gặp những rapper, DJ hoặc cầu thủ bóng đá yêu thích của mình tại đó.

Đảo ngược metaverse

 

 

 

Tuần trước, nhãn hiệu xa xỉ Pháp, Jacquemus đã mở cửa hàng pop-up mới nhất tại cửa hàng bách hóa Selfridges ở London. Mô phỏng phòng thay đồ ở bể bơi, người mua sắm có thể khám phá (và mua) túi Jacquemus phiên bản đặc biệt được đặt trong tủ khóa nhìn xuyên thấu, tất cả đều có màu xanh dương của bể bơi.

Sự kết hợp giữa một không gian pop-up trưng bày những sản phẩm cao cấp sẽ khiến cho khách hàng quan tâm và chú ý, tạo nên bước tiến xa hơn cho các cửa hàng bán lẻ truyền thống. Đó là kết hợp giữa thẩm mỹ và nghệ thuật mà các cửa hàng có thể tự tạo ra cho mình, bất kể công nghệ và metaverse đang xâm lấn và ảnh hưởng đến đâu trên các nền tảng kỹ thuật số.

Các nhà bán lẻ đang tăng cường và nâng cao các cửa hàng thực của họ bằng cách sử dụng vật liệu, thiết kế, kích thích giác quan và tương tác giữa con người với nhau theo những cách mà chỉ không gian vật lý mới có thể đạt được.
 

indoors chair furniture person human room lighting bench flooring

 

cake food dessert icing cream creme

 

shop flooring interior design indoors shoe shop


Ngay cả các nhà bán lẻ lớn có cửa hàng cố định cũng đang đầu tư vào những địa điểm có thiết kế nội thất độc đáo, khác lạ hoặc kiến ​​trúc kỳ lạ để thu hút người mua sắm. Trong tầng hầm của thương hiệu Uniqlo và Theory mới trên Phố Regent của London, người mua có thể xem quần áo được trưng bày trong tiệm cắt tóc của những năm 1920, với các thiết bị nguyên bản và đồ tạo tác mang phong cách Art Deco tươi sáng.

Các nhà bán lẻ đang tăng cường và nâng cao các cửa hàng thực của họ bằng cách sử dụng vật liệu, thiết kế, kích thích giác quan và tương tác giữa con người với nhau theo những cách mà chỉ không gian vật lý mới có thể đạt được.

Tham khảo: Business of Fashion
Nguồn: L'Officiel Việt Nam

 


Trung tâm thương mại Tràng Tiền
Địa chỉ: 24 Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Hotline: 1900 3149
Website: https://www.trangtienplaza.net
Giờ mở cửa: T2-T5: 9.30 - 21.30. T6 - CN: 9.30 - 22.00

Nhận thông tin từ chúng tôi

Lên đầu trang