Ngoài thảm đỏ lộng lẫy, còn điều gì diễn ra tại Met Gala?

Hãy để L'OFFICIEL Vietnam vén màn bí mật những gì diễn ra tại sự kiện thời trang thường niên đình đám nhất!
new york clothing person wedding gown gown fashion robe evening dress female wheel woman
 

Met Gala đã chính thức “hồi phục" sau cơn đại dịch, và đã sẵn sàng quay trở lại vào ngày thứ hai đầu tiên của tháng 5, đúng một năm sau khi bị trì hoãn vì Covid-19. Chủ đề năm nay bao gồm hai triển lãm, với triển lãm đầu tiên mang tên “In America: A Lexicon of Fashion" (Ngôn từ của Thời Trang tại Mỹ) đã được mở vào 18 tháng 5, 2021 và “In America: An Anthology of Fashion" (Tuyển tập Thời Trang tại Mỹ) sẽ mở vào ngày 5 tháng 5 sắp tới. Met Gala 2022 năm nay như phần kế tiếp của sự kiện năm ngoái, với chủ đề “Gilded Glamour" (Sự hào nhoáng dát vàng) nhằm khám phá tính chính thống và quyền lực của thời trang. Một lần nữa, những người đang làm trong ngành công nghiệp này, những diễn viên, nghệ sĩ và người mẫu sẽ cùng nhau góp mặt và khiến khán giả choáng ngợp với những trang phục độc đáo, lộng lẫy trên thảm đỏ. 

Những vị host được mong chờ nhất năm nay bao gồm Regina King, Lin-Manuel Miranda và cặp đôi “quốc dân" của xứ Hollywood - Blake Lively và Ryan Reynold. 
 

bestof topix new york clothing apparel person human suit coat overcoat fashion tie accessories

 

Trên cả những bộ trang phục và những ngôi sao nổi tiếng, sự kiện được tổ chức nhằm mục đích gây quỹ cho Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (Metropolitan Museum of Art's Costume Institute), với giá trị của mỗi tấm vé tham dự lên tới 30 ngàn USD và những bàn tiệc giá trị tầm 275 ngàn. Sự kiện thời trang hào nhoáng này được xem như Super Bowl của ngành thời trang hay bữa tiệc của năm, nhưng những gì được tiết lộ cho công chúng là vô cùng ít, và chỉ những người tham dự tiệc mới biết được điều gì diễn ra ở trong vì truyền thông bị hạn chế. Vậy chúng ta thực sự biết gì về sự kiện hào nhoáng này?
 
person human clothing apparel accessories accessory jewelry costume
Nicki Minaj trong Oscar de la Renta và Cardi B ở Moschino trong Met Gala 2018.

Theo bài viết từ New York Times do Vanessa Friedman thực hiện về chủ đề Met Gala, các thực khách không được phép đăng bất cứ điều gì trên mạng xã hội về buổi tiệc thân mật này sau khi bước ra khỏi thảm đỏ. Luật này đã có từ 2015, tuy nhiên vẫn không thể cấm được các ngôi sao hạng A “hé lộ" cho những người hâm mộ mình xem các hoạt động thời trang diễn ra trong sự kiện.

Sau khi hình ảnh thảm đỏ được ghi lại, một bữa tiệc cocktail sẽ diễn ra và các vị khách được hướng dẫn thêm về buổi triển lãm. Sự kiện chính bao gồm bữa tối với các đầu bếp thuần chay trổ tài vào năm nay. Các vị khách mời sẽ được xem những buổi live đặc biệt từ Rihanna tới The Weeknd và Cher, tập hợp mọi người trên sàn nhảy và cùng nhau khiêu vũ. Sau đó là bữa tiệc hậu gala được tổ chức bởi những cái tên lớn nhất trong ngành giải trí như Alessandro Michele và Olivier Rousteing, cho đến Harry Styles và Serena Williams. 

Mặc dù nhiều người cố tình làm lộ biểu đồ chỗ ngồi, danh sách tham dự hay thực đơn, đội ngũ đứng sau Met Gala đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ cho việc tổ chức sự kiện diễn ra kín tiếng nhất có thể để các khách mời có thể thoải mái tham gia. Năm 2016, tài liệu mang tên “Ngày thứ hai đầu tiên của tháng Năm" đã cho những người hâm mộ cái nhìn bên trong buổi tiệc nhưng vẫn còn rất nhiều thứ được giữ kín. Hy vọng rằng trong tương lai, một vài người nổi tiếng yêu thích có thể “vô tình" lách luật để thỏa mãn sự tò mò của công chúng. 

Theo: Maia Torres

Chuyển ngữ: Thụy Trâm
 

person human accessories accessory jewelry tie

 

costume clothing apparel person human female sleeve long sleeve

 

person human night life clothing apparel club night club pub

 

person human clothing apparel evening dress gown robe fashion

 

tie accessories accessory person human suit coat overcoat clothing apparel


 

Nguồn: L'Officiel Việt Nam
 


Trung tâm thương mại Tràng Tiền
Địa chỉ: 24 Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Hotline: 1900 3149
Website: https://www.trangtienplaza.net
Giờ mở cửa: T2-T5: 9.30 - 21.30. T6 - CN: 9.30 - 22.00

Nhận thông tin từ chúng tôi

Lên đầu trang