Phải Xanh: Điều gì khiến chiến dịch bền vững ReBurberry trở nên đặc biệt?

Trong khi có rất nhiều thương hiệu chỉ cung cấp vải cho các trường Đại học danh tiếng vì lợi ích đôi bên, thì ReBurberry lại đặc biệt hướng đến tất cả tài năng trẻ và các đối tượng đang gặp khó khăn về tài chính.


Chương trình hỗ trợ tài chính tại Anh là một hình thức tài trợ cho sinh viên học tập của chính phủ. Có vô số các lựa chọn khác nhau bao gồm học bổng hay các khoản vay dành cho sinh viên chưa vững vàng về tài chính. Theo thống kê, đa số sinh viên sau khi ra trường tại Anh phải chịu khoảng nợ lên đến hơn 1 tỷ đồng. Đặc biệt, con số này có thể tăng thêm nếu như bạn là sinh viên thời trang bởi ngoài chi phí học tập đắt đỏ, bạn còn phải “gánh” khoản tiền cho tài liệu cũng như vải, phụ kiện, màu vẽ,… trong quá trình học tập cùng vô vàn chi phí vô hình khác. Điều này sẽ gây ảnh hưởng và tạo nên rào cản cho các sinh viên tiềm năng.

 

Trái ngược với những thiếu thốn về nguồn nguyên liệu của sinh viên thời trang, nền công nghiệp tỉ đô lại đang đối đầu với tình trạng ô nhiễm và khai thác quá mức. Các mô hình thời trang nhanh đang thống trị thị trường dẫn đến sự lãng phí, thừa thãi quần áo. Hiểu về những bất cập này, mới đây Burberry đã tiếp tục khởi động dự án ReBurberry khi cung cấp cho cộng đồng sáng tạo các nguyên vật liệu cao cấp hơn. Chương trình không chỉ hướng đến bền vững mà còn giúp các NTK tương lai có cơ hội sử dụng những nguyên vật liệu mà họ không đủ điều kiện để tiếp cận, từ đó giúp họ có trải nghiệm tốt hơn trong quá trình thiết kế đồng thời giảm thiểu lãng phí trên diện rộng.  
 
 


Trước đó, vào năm 2020, ReBurberry lần đầu tiên ra mắt, kết hợp với Hội Đồng Thời trang Anh (British Fashion Council) trong dòng sản phẩm bền vững đầu tiên. Kể từ khi bắt đầu đến nay, hãng đã quyên góp hơn 12.000 mét vải cho hơn 30 trường thời trang và trường Đại học trên khắp Vương Quốc Anh, từ Đại học Nghệ thuật Edinburgh đến Đại học Brighton. Chiến dịch này thay cho lời tuyên ngôn mạnh mẽ về định hướng của nhà mốt: Nuôi dưỡng các thế hệ tài năng tiếp theo đồng thời đặt ra kế hoạch giúp những sáng tạo tiềm năng trở nên thiết thực hơn. Việc cung cấp nguyên liệu có thể khuyến khích sinh viên sáng tạo và tiếp tục chương trình học của mình mà ít bị cản trở bởi các yếu tố khác.

 
 
 
 
 
 
 
ReBurberry Edit 2020

 
Nguồn: L'Officiel Việt Nam
⭐️ Quý khách tham quan và mua sắm các sản phẩm từ thương hiệu BURBERRY - Tầng 1, 2 Trung tâm thương mại Tràng Tiền
📍 Địa chỉ: 24 Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội
⏱ Giờ mở cửa: T2-T5: 9.30 - 21.30. T6 - CN: 9.30 - 22.00
☎️ Hotline: 1900 3149
🔷 Zalo OA: https://zalo.me/1943148617854061097

 

Nhận thông tin từ chúng tôi

Lên đầu trang