Phiên đấu giá vòng tay Cartier thời kỳ Art Deco quý hiếm

Một chiếc vòng tay ngọc lục bảo Colombian Art Deco quý hiếm của Cartier được chế tác vào khoảng năm 1926, sẽ được đưa ra đấu giá sắp tới tại nhà Bonhams ở New York, với giá ước tính từ 750.000 USD đến 1,25 triệu USD.

Nặng 101 carat, chiếc vòng tay có một hàng bảy viên ngọc lục bảo hình chữ nhật và hình bát giác được đặt cách nhau bởi những viên kim cương cắt hình baguette. Theo Bonhams, nó sở hữu bởi những người nối dõi Hélène Irwin Crocker Fagan – một trong những người thừa kế quốc tịch Mỹ giàu nhất thế giới trong thời đại Belle Epoque và Art Deco. 

Caroline Morrissey, giám đốc phụ trách trang sức của Bonhams New York, cho biết: “Đây là một chiếc vòng tay đặc biệt và là một món trang sức độc bản trong cuộc đời. Kích thước và chất lượng của những viên ngọc lục bảo rất đặc sắc, ấn tượng và thu hút ánh mắt của người xem”.

“Đây là một tác phẩm táo bạo và quan trọng của Cartier khi họ đang ở đỉnh cao của việc chế tác đồ trang sức Art Deco”, Morrissey cho biết thêm.

Sinh ra trong một gia đình sản xuất đường mía ở Hawaii, vào năm 1911, Fagan kết hôn với Templeton Crocker, cháu trai của Charles Crocker, một trong bốn ông trùm đường sắt lớn. 

Là người bảo trợ nghệ thuật, du thuyền và nhà từ thiện, Crocker được ghi nhận là người đã phổ biến trào lưu Art Deco của Pháp ở Mỹ, bao gồm việc đưa vào vận hành một căn hộ Art Deco nổi tiếng có các phòng và đồ nội thất do Jean Dunand thiết kế, hiện nằm trong bộ sưu tập của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York.

Theo Morrissey, chiếc vòng rất có thể được Hélène mua trực tiếp từ Cartier. Người thừa kế ly hôn với Crocker vào năm 1927, “nhưng rất có thể đây là một trong những món đồ cuối cùng mà bà đã mua khi kết hôn với Croker”. 

Sau khi ly hôn, Hélène kết hôn với Paul Fagan, người sở hữu các doanh nghiệp trong lĩnh vực thể thao và khách sạn.

 

 

Chiếc vòng sẽ được chào bán tại buổi bán đồ trang sức Bonhams vào ngày 24/5 tại New York. Trước đó, nhà đấu giá đã bán một chiếc vòng cổ/vòng tay bằng ngọc lục bảo và kim cương theo phong cách Art Deco vào khoảng năm 1930, với giá 1 triệu bảng Anh (1,3 triệu đô la Mỹ) trong một cuộc mua bán ở London vào tháng 4 năm 2018; và một chiếc vòng cổ bằng ngọc lục bảo và kim cương của Van Cleef & Arpels, khoảng năm 1960-1961, với giá 9,6 triệu đô la Hồng Kông (1,2 triệu đô la Mỹ) vào tháng 11 năm 2012 tại Hồng Kông.
 
Nguồn: LUXUO
Trung tâm thương mại Tràng Tiền
Địa chỉ: 24 Hai Bà Trưng - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Hotline: 1900 3149
Website: https://www.trangtienplaza.net
Giờ mở cửa: T2-T5: 9.30 - 21.30. T6 - CN: 9.30 - 22.00

Nhận thông tin từ chúng tôi

Lên đầu trang