VÒNG TAY CARTIER LOVE - MỘT HIỆN THÂN CỦA CẢM XÚC MÃNH LIỆT

Love thể hiện tầm nhìn thiết kế của Cartier. Thiết kế thể hiện sự hoàn hảo của những đường nét thanh thoát và tỷ lệ chính xác: một chiếc vòng tay hình bầu dục được tạo thành từ hai vòng cung cứng được vít lại với nhau.
Mọi thứ nằm ở thiết kế, đường nét cứng rắn đặc trưng của vòng tay Love, trong đó hai phần có hình elip và phần trên phẳng. Cảm giác thẳng được nhấn mạnh hơn nữa nhờ sự căn chỉnh của các vít, đi theo các đường song song của dây đeo.

Với vòng tay Love, Cartier đã đưa ra quyết định cấp tiến là để lộ các vít chức năng hoặc trang trí – được gắn chặt bằng tuốc nơ vít đi kèm với vòng. Đây là trực giác đầy phong cách của một người thợ kim hoàn, người nhìn thấy vẻ đẹp ở bất cứ đâu và dám thể hiện những gì mà người khác thường muốn che giấu. Trong số tất cả các thiết kế của Cartier, những chiếc đinh vít là thiết kế có độ sáng chói nhất và có thể nhận ra ngay lập tức. Chúng giống với chiếc đồng hồ Santos de Cartier, thiết kế đã có sự hiện diện của đinh vít trên viền từ năm 1904. Chúng tạo điểm nhấn cho chiếc vòng tay ngay từ cái nhìn đầu tiên và tăng sự quyến rũ song tính của nó.

Hình dáng của lắc tay Love cũng phải thoải mái, hài hòa với chuyển động. Độ chính xác về tỷ lệ của nó có thể được nhìn thấy qua cách mà chiếc lắc tay này được đeo và cách nó ôm sát cổ tay một cách tự nhiên.

 

TRUYỀN THUYẾT VÀ LỊCH SỬ


Được tạo ra ở New York vào năm 1969 bởi nhà thiết kế Cartier Aldo Cipullo, chiếc vòng tay Love là một biểu tượng của thiết kế trang sức. Nó đã dự đoán trước một món đồ unisex đầy tính biểu tượng – tròn 30 năm trước – là đồ trang sức của những năm 2000.

Ảnh: Cartier
Ảnh: Cartier

Ảnh: Cartier
 

MỘT TINH THẦN ĐỘC ĐÁO


Vượt trên cả thiết kế, vòng tay Love là một món đồ mang tính điểm nhấn, một hiện thân vật chất của cảm xúc. Tình yêu không còn tự do nữa mà gắn kết những người yêu nhau lại thông qua một vật đính ước bằng vàng đeo trên cổ tay và được đóng lại bằng một chiếc tuốc nơ vít. Chiếc vòng tay này giống như một chiếc còng tay quý giá vì cần có hai người để cố định các con vít. Bằng cách đeo nó, mỗi cặp đôi có thể tuyên bố tình yêu của họ dành cho nhau cho mọi người. Được Cartier ra mắt vào năm 2007 như một thử thách, câu hỏi Bạn sẽ đi bao xa vì Tình yêu? tập trung vào sự kết nối cảm xúc mãnh liệt được tượng trưng một cách xuất sắc bởi chiếc vòng tay Love.

vòng tay cartier love
Ảnh: Cartier

vòng tay cartier
Ảnh: Cartier
 

SỰ HÌNH THÀNH CỦA VÒNG TAY LOVE

 

1969


vòng tay cartier
Mẫu 1969, bộ sưu tập Cartier. (Ảnh: Cartier)

Được tạo ra vào năm 1969 tại New York bởi nhà thiết kế Cartier Aldo Cipullo, khi phong trào hippie đang phát triển mạnh mẽ, chiếc vòng tay Love có hình bầu dục và được gắn chặt bằng một chiếc tuốc nơ vít đặc biệt.
 

1978


Hình ảnh catalogue Cartier NY, 1978-1979, tr.20. Phiên bản đầu tiên cùng chủ đề với sự ra mắt của nhẫn Love.
 

1993


vòng tay cartier love
Vòng tay Love lấp lánh bằng vàng trắng
 

2002


vòng tay cartier love
Love phiên bản vàng hồng
 

2008


Chiến dịch tình yêu Ngày tình yêu. Một ngày để yêu nhau! Chiến dịch Tình yêu khởi động lại gây chú với Ngày tình yêu và việc tạo ra vòng tay Love Charity.
 

2009


Để kỷ niệm 100 năm thành lập Cartier USA, vòng tay Love ra mắt phiên bản giới hạn, hoàn toàn được đính bằng đá quý màu.
 

2016


vòng tay cartier love
Đẹp hơn và nhẹ hơn, phiên bản mini của vòng tay Love ôm lấy cổ tay một cách tinh tế.
 

2019


Lớn hơn và mở rộng, vòng tay Love được đeo trên cổ tay mà không cần tuốc nơ vít. Một cú hit được tạo ra vào năm 2008 và tái ra mắt vào năm 2019.
Nguồn: ELLE Fashion Team

 

Nhận thông tin từ chúng tôi

Lên đầu trang